Select Page

“Soi” tiến độ một số dự án ở Khu Đông

Dự án La Astoria

La Astoria do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng An Gia Hưng làm chủ đầu tư, nằm mặt tiền đường Nguyễn Duy Trinh, quận 2. Dự án được xây dựng trên khu đất rộng 6.896,5 m2 với chiều cao 21 tầng và 1 khu thương mại dịch vụ. La Astoria cung ứng 374 căn hộ có diện tích từ 45m2 – 61m2, có giá bán khoảng 17 triệu/m2.

Hiện công trình đã thi công xong sàn 5 (tầng 4). Dự kiến thời gian bàn giao nhà sẽ vào tháng 1/2017.

Dự án The Krista

Dự án do Công ty Capitaland và Khang Điền làm chủ đầu tư, nằm tại số 537 Nguyễn Duy Trinh, phường  Bình Trưng Đông, quận 2.  The Krista gồm 2 tháp cao 18 tầng với 344 căn hộ có diện tích từ 70,28 – 152,5m2. Giá bán được chủ đầu tư chia theo 2 hình thức, nhận căn hộ thô có giá 19 triệu/m2 và căn hộ hoàn thiện là 22 triệu/m2.

Hiện dự án đã thi công tới tầng 5, dự kiến bàn giao nhà vào tháng 12/2017.

Căn hộ First Home Khang Việt

Dự án do Công ty Nhà Quốc Gia (N.H.O) làm chủ đầu tư, có vị trí tại mặt tiền đường Vành Đai trong, quận 9. Dự án được xây dựng với 3 tòa tháp cao từ 15 – 19 tầng, sẽ cung ứng khoảng hơn 1.200 căn hộ. Diện tích căn hộ từ 48 – 108m2, có giá bán khoảng 14,5 triệu/m2.

Hiện tại dự án đang trong giai đoạn thi công phần móng cọc. Dự kiến sẽ bàn giao nhà vào quý IV năm 2017.

Dự án Flora Anh Đào

Dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long làm chủ đầu tư, có vị trí tại mặt tiền đường Đỗ Xuân Hợp, quận 9. Flora Anh Đào được xây dựng có chiều cao 16 tầng với khoảng 500 căn hộ có diện tích từ 54 – 67m2, giá bán trung bình khoảng 18,5 triệu/m2. Dự kiến dự án sẽ bàn giao nhà vào tháng 6/2016.

Dự án Green Building

Dự án do Công ty Đầu tư Xây dựng số 8 (CIC 8) làm chủ đầu tư, tọa lạc trên đường Nam Hòa, phường Phước Long, quận 9. Green Building được xây dựng trên khu đất có diện tích 8.664m2 bao gồm 3 block nhà A, B và C cao 19 tầng với 471 căn hộ, có diện tích từ 46,84m2 đến 148.06m2. Giá bàn giao thô căn hộ là 10,5 triệu/m2.

Hiện tại một block của dự án đã xây dựng xong phần thô và đang trong quá trình hoàn thiện. Hai Block còn lại cũng đang xây dựng gần xong phân thô.

Dự án chung cư Linh Trung

Dự án do Công ty Saigon Land làm chủ đầu tư, có vị trí tại số 6 – 8 đường số 16, phường Linh Trung, quận Thủ Đức. Chung cư Linh Trung được xây dựng trên khu đất 4.075,7 m2,  được thiết kế với quy mô 2 block cao 15 tầng, 259 căn hộ có diện tích từ 49 – 108,3m2, giá bán từ 12,9 triệu/m2.

Hiện tại dự án đã xây dựng xong phần thô và trong giai đoạn hoàn thiện. Dự kiến thời gian bàn giao căn hộ là quý IV năm 2015.

Dự án Depot Metro tower

Dự án do Công ty TNHH Phúc Lộc Thọ làm chủ đầu tư, tại số 35 Lê Văn Chí, phường Linh Trung, quận Thủ Đức. Dự án được xây dựng với 3 tòa tháp A, B, C cao 16 tầng  với tổng số 452 căn hộ có diện tích từ 67 – 95m2. Giá bán của dự án là 13,9 triệu/m2.

Hiện block A đã hoàn thiện và bàn giao nhà. Block B đang được xây dựng, thời gian hoàn thành dự kiến vào Quý I/2016.

Theo cafeland

Khu căn hộ The Art – Căn hộ dành cho Trí Thức trẻ

Công ty TNHH Xây dựng – Kinh doanh Nhà Gia Hòa sẽ mở bán khu căn hộ The Art thuộc khu đô thị Gia Hòa Art Village, quận 9, TP.HCM với quy mô hơn 28ha, được kết nối bằng những con đường mang tên các nghệ sĩ nổi tiếng, hiện tại đang có đông đảo dân cư sinh sống và làm việc. Ưu tiên đặc biệt cho những người trẻ tri thức và văn nghệ sĩ

Khu nhà thấp tầng của Gia Hòa gồm 640 căn biệt thự và nhà phố liên kế, hiện đã có hơn 50% cư dân về sinh sống. Gia Hòa Art Village là một trong những khu đô thị kiểu mẫu trên địa bàn quận 9, nằm bên cạnh dòng sông Rạch Chiếc hiền hòa với đầy đủ tiện ích nội khu, ngoại khu cùng hệ thống giao thông hoàn chỉnh, cách trung tâm thành phố chỉ 15 phút lái xe.

Khu dân cư The Art quận 9

Khu dân cư The Art quận 9 – Gia Hòa

The Art nằm trong khuôn viên rộng hơn 30.000 m2, với 10 tháp căn hộ và 1 tháp trung tâm thương mại, có chiều cao 18 tầng, cung cấp cho thị trường 1.711 căn hộ, diện tích từ 59- 70m2. Bàn giao căn hộ hoàn thiện với nội thất cao cấp từ Mỹ, Nhật Bản.

Một trong những chính sách đặc biệt dành cho trí thức trẻ là khi khách hàng thanh toán 50% trên tổng giá trị, ngoài mức chiết khấu thanh toán nhanh, khách hàng còn được hưởng phương thức thanh toán 1,5%/tháng trên tổng giá trị cho đến khi nhận bàn giao căn hộ. Với các tiêu chí và phân khúc rõ ràng ngay từ ban đầu, chủ đầu tư Gia Hòa có tâm huyết mang đến một khu căn hộ sang trọng, hiện đại, đầy đủ tiện nghi, giàu tính nghệ thuật, nhân văn và có giá thành hấp dẫn, rất phù hợp cho giới trẻ.

Nếu khách hàng có nhu cầu vay, ngân hàng sẽ hỗ trợ thời gian vay tối đa lên đến 30 năm, và đặc biệt không tính phí trả nợ trước hạn. Nếu khách hàng vay số tiền dưới 500 triệu đồng không cần phải chứng minh thu nhập.

The Art Gia Hòa mang đậm tính nghệ thuật từ những block nhà mang tên các thiên tài hội họa và âm nhạc của thế giới là: Picasso, Leonardo da Vinci, Beethoven, Mozart, được kết nối bằng những con đường mang tên các thi sĩ, nghệ sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng như Trịnh Công Sơn, Thanh Nga, Phạm Trọng Cầu, Diệp Minh Tuyền, Huy Cận, Xuân Quỳnh, Nguyễn Đình Thi, Út Trà Ôn trong khu Gia Hòa Art Village.

Chủ đầu tư cũng quyết tâm tạo nên một sân chơi mới cho giới trẻ bằng việc thành lập nhiều câu lạc bộ sinh hoạt như CLB Doanh nhân trẻ, hội họa, âm nhạc, điêu khắc, thể thao… trong khu Gia Hòa Art Village.

Căn hộ the art gia hòa

Phối cảnh tổng thể dự án khu dân cư The Art

Với ý tưởng “The Art là khu phố của thơ và nhạc” nên từ trong thiết kế tổng thể, từng căn hộ, mỗi con đường, từng góc phố đều mang tính nghệ thuật, đem đến cho người dân nơi đây không gian sống lãng mạn và bình yên. Căn hộ The Art nằm trong khu đô thị phức hợp Gia Hòa Art Village được phát triển từ năm 2006.

BĐS TPHCM quý 3: Giao dịch căn hộ bắt đầu giảm

Ở quý trước, căn hộ bán tại Tp.HCM lập kỷ lục với gần 10.000 căn ở nhiều phân khúc được giao dịch thành công, sang quý 3/2015 thị trường có sự giảm sút mạnh.

Tóm tắt thị trường

Theo báo cáo thị trường BĐS Tp.HCM quý 3/2015 vừa được công ty TNHH CBRE Việt Nam công bố chiều nay (29/9), kết quả bán hàng của các dự án mới mở bán trong 4 tháng qua có tỷ lệ tiêu thụ chỉ đạt khoảng 35,1%.

Một yếu tố khác cho thấy thị trường BĐS Tp.HCM đang chứa nhiều yếu tố “có vấn đề”, đó là số lượng người nước ngoài nói chung mua nhà ở rất ít kể từ sau khi Luật Nhà ở sửa đổi có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2015.

Cung tăng, giao dịch giảm

Theo báo cáo thị trường BĐS Tp.HCM quý 3/2015 vừa được công ty TNHH CBRE Việt Nam công bố chiều nay (29/9), kết quả bán hàng của các dự án mới mở bán trong 4 tháng qua có tỷ lệ tiêu thụ chỉ đạt khoảng 35,1%. Mức tiêu thụ này cho thấy xu hướng giảm.

Ở quý trước, căn hộ bán tại Tp.HCM lập kỷ lục với gần 10.000 căn ở nhiều phân khúc được giao dịch thành công, trong khi khoảng 7.862 căn ước tính được giao dịch trong quý 3.

CBRE cho rằng việc giảm sút các giao dịch thành công so với quý trước này bắt nguồn từ việc có nhiều dự án được chào bán không nằm ở những vị trí gần trung tâm thành phố, dự án của nhiều chủ đầu tư “mới nổi”, ít có tên tuổi trên thị trường và một số dự án bị ngưng thi công lâu năm giờ bắt đầu khởi công lại để bán sản phẩm ra thị trường.

Chẳng hạn như trường hợp, công ty CP Địa ốc Dầu khí cùng Công ty CP BĐS Danh Khôi Việt vừa chính thức mở bán đợt 2 dự án căn hộ Linh Tây Tower, sau 3 tháng tái khởi động và triển khai thi công. Được biết, dự án đã phải dừng thi công một thời gian dài cùng với sự trầm lắng của thị trường bất động sản.

“Chúng tôi đang tiếp tục theo dõi kỹ những dấu hiệu sụt giảm này trong quý cuối cùng của năm và sẽ đưa ra cảnh báo. Hiện nay, thị trường thành phố đang có nhiều nguồn cung căn hộ để bán ở các phân khúc. Quý 3/2015 thể hiện một số dấu hiệu cho thấy thị trường đang đi ngược so với các quý trước đó”, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Bộ phận Tư vấn và Nghiên cứu CBRE Việt Nam, cho biết.

Một yếu tố khác cho thấy thị trường BĐS Tp.HCM đang chứa nhiều yếu tố “có vấn đề”, đó là số lượng người nước ngoài nói chung mua nhà ở rất ít kể từ sau khi Luật Nhà ở sửa đổi có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2015. Trong quý 3, số lượng người nước ngoài quan tâm đến nhà ở các phân khúc có tăng, giao dịch thành công chỉ từ những người đã và đang sinh sống tại Việt Nam một thời gian dài.

Chẳng hạn, theo nghiên cứu của CBRE Việt Nam, đối với dự án Vinhomes Central Park đến nay mức độ quan tâm của người nước ngoài tăng khoảng 30%, có 400 người đặt cọc mua căn hộ. Dự án Vista Verde có khoảng 5% giao dịch thành công, mức quan tâm ở 30%. Dự án The Vista chưa có giao dịch nào của người nước ngoài diễn ra, trong khi mức quan tâm tăng trên 70%.

Khu Nam sẽ là tâm điểm của thị trường quý 4

Theo ông Marc Townsend, Tổng Giám đốc CBRE Việt Nam, thị trường BĐS Việt Nam đang có nhiều yếu tố mới có thể sẽ tạo ra những đột phá trong thời gian tới. Trong đó, đáng chú ý như lạm phát 9 tháng năm 2015 đạt mức thấp nhất trong 10 năm qua, kỳ vọng sẽ tiếp tục hỗ trợ mức lãi suất thấp hiện tại trong những tháng tới.

Kinh tế Việt Nam có những bước tiến quan trọng trong việc hội nhập vào kinh tế thế giới với việc ký Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU. Riêng trong khu vực châu Á, sự phát triển mạnh mẽ của khối ASEAN sẽ đồng thời mang đến nhiều lợi ích cho Việt Nam, thu hút vốn FDI và đẩy cao vị thế của Việt Nam ở châu Á.

Trong năm 2015, Tp.HCM nhận được nhiều nguồn vốn FDI vào lĩnh vực BĐS. Riêng Khu đô thị mới Thủ Thiêm được công ty TNHH Liên doanh Thành phố Đế Vương dự tính đầu tư 1,2 tỷ USD cho dự án khu phức hợp Empire City,…

Nhìn lại thị trường BĐS thành phố trong quý 3, CBRE cho biết có khoảng 10.114 căn hộ được chào bán mới ra thị trường từ 26 dự án, tăng gấp 3 lần so với quý 3/2014. Xét theo khu vực thì nguồn cung mới ở phía Nam (quận 4, 7, 8 và huyện Nhà Bè) chiếm 36% trong tổng số nguồn cung mới. Trong khi khu phía Đông sôi động thời gian qua thì giờ chỉ chiếm 29% trong quý này.

Bà Dung nhấn mạnh thêm: “BĐS khu Nam tiếp tục chiếm vị trí dẫn đầu trên thị trường, nhất là khi thành phố có kế hoạch phát triển một đặc khu kinh tế tại đây. Như vậy sẽ có một cuộc đua gay gắt giữa hai điểm nóng trên thị trường trong thời gian tới”.

Ngoài ra, khoảng 7.862 căn ước tính được giao dịch trong quý 3, tăng 88% so với cùng kỳ năm ngoái. Căn hộ cao cấp tiếp tục chiếm tỷ lệ tăng dần trong số căn hộ được giao dịch. Tính trong 9 tháng qua, lượng tiêu thụ của phân khúc cao cấp chiếm 35%, tăng so với mức 32% trong cuối năm 2014.

Về giá cả, giá cháo bán sơ cấp bình quân tính theo USD giảm 4,0% theo quý vì sự mất giá của tiền đồng. Tuy nhiên, tính theo năm giá sơ cấp bình quân tăng 2,5% tính theo USD. Các dự án mới và đang xây dựng có mức tăng giá cao hơn so với các dự án đã hoàn thiện. Giá sơ cấp bình quân theo tiền đồng cũng tiếp tục tăng ở các phân khúc, đặc biệt ở phân khúc cao cấp, với mức tăng 5,5% so với cùng kỳ năm 2014.

Chưa có tăng trưởng đột biến về lượng mua nhà từ người nước ngoài, do họ còn chờ các chi tiết hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở cụ thể. Sự chuyên nghiệp, thông thạo ngoại ngữ và tạo điều kiện thuận lợi khi thanh toán bằng thẻ tín dụng sẽ là các yếu tố chủ chốt kích thích khách hàng nước ngoài tham gia vào thị trường.

Ông Marc Townsend-CEO CBRE Vietnam

Theo Trí thức trẻ

Bất động sản khu Đông Sài Gòn trỗi dậy nhờ dòng vốn hàng tỷ USD

Theo ước tính của những nhà chuyên môn, cho tới nay khu Đông Sài Gòn đang trỗi dậy mạnh mẽ nhờ dòng vốn hàng tỷ USD đổ vào hạ tầng, cũng như đầu tư xây dựng các dự án BĐS.
 
Tóm tắt
Gần 8 tỷ USD đổ vào khu Đông Sài Gòn tính đến đầu quý III/2015 đã khiến bất động sản khu vực này bước vào thời kỳ tăng tốc mạnh nhất trong vòng 10 năm trở lại đây.
Theo các chuyên gia, dòng vốn khổng lồ và không ngừng tăng lên được đầu tư vào hạ tầng, các dự án nhà ở, thương mại ở khu Đông hứa hẹn sẽ tạo ra một chu kỳ bất động sản sôi động, hấp dẫn người mua lẫn giới đầu tư.

8 tỷ USD chảy vào BĐS khu Đông

Trong những tháng vừa qua, nguồn cung căn hộ tăng mạnh nhất Tp.HCM nằm ở khu Đông, khiến thị trường địa ốc khu vực này trỗi dậy mạnh mẽ kể từ 2 năm trở lại đây. Các dự án ồ ạt bung hàng đã hút một lượng vốn lớn đổ vào đây. Bên cạnh đó đó, nhiều công trình hạ tầng quan trọng cũng đang gấp rút triển khai ở khu vực này, tạo nên sự sôi động của khu Đông.
Mới đây, Công ty Tư vấn Kinh doanh hội nhập Toàn Cầu (GIBC) đưa ra một nghiên cứu cho thấy dòng tiền đang chảy mạnh vào hạ tầng khu Đông (theo phạm vi từ cầu Sài Gòn cho tới Thủ Đức và rộng ra ngã tư Vũng Tàu). Theo ước tính của GIBC, tính đến thời điểm nửa năm 2015 có khoảng 3 tỷ USD đổ vào các công trình hạ tầng như cầu, đường cao tốc, đường vành đai, đường huyết mạch.
Trong khi đó, Công ty Đất Lành cũng đã thống kế sơ bộ cho thấy đến thời điểm quý 2/2015 cỡ khoảng 40.000 căn hộ đang được xây dựng và đã công bố từ hàng chục dự án bất động sản ở khu vực này (ước tính tổng giá trị lên tới 5 tỷ USD). Đa phần là những dự án căn hộ cao cấp ở khu tam giác quận 2, Bình Thạnh và Thủ Thiêm.
Tuy nhiên, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực cho rằng thị trường địa ốc ở khu Đôngchắc chắn sẽ không dừng lại ở con số 8 tỷ USD đã và đang được đổ vào đây, mà dòng vốn sẽ còn tăng lên. Nhiều loại hình khác cũng đang hút được dòng vốn đầu tư như thương mại, dịch vụ, giáo dục, giải trí…khu Đông sẽ có nhiều tiềm năng để phát triển dài hạn từ 5-10 năm.
Khu vực này được đánh giá có vị trí thuận lợi để phát triển đô thị. Trong đó, nhiều khu vực được hưởng lợi như khu đô thị Cát Lái – “cửa ngõ” khu Đông, khu Thủ Thiêm,…nhờ các tuyến giao thông huyết mạch như hầm Thủ Thiêm, đại lộ Mai Chí Thọ, đường 25B, xa lộ Hà Nội, đường vành đai trong, cao tốc Sài Gòn-Long Thành-Dầu Giây; dự án cầu vượt và hầm chui nút giao thông Mỹ Thủy (1 cầu vượt, 1 hầm chui) cũng sắp triển khai vào cuối 2015. Tuyến Metro số 2 với điểm cuối ở Cát Lái cũng là một trong những lợi thế giúp khu đô thị này trở thành là điểm thu hút dân cư mới của thành phố trong tương lai.

Qũy đất rộng, nhiều dự án hướng tới nhu cầu “sống xanh”

Việc kết nối hạ tầng thuận tiện, giúp cho sự phát triển ở khu vực trung tâm Sài Gònđang lan tỏa mạnh về các khu xa hơn. Lợi thế về quỹ đất giúp các kiến trúc sư đã tạo nên những đô thị xanh ở khu vực này.
Theo KTS Nguyễn Hoàng Mạnh, đại diện M.I.A – đơn vị thiết kế kiến trúc cho dự án Citibella của công ty Kiến Á cho rằng những mảng xanh đan cài với nhau ở vách tường các căn nhà của đô thị sẽ có tác dụng che nắng, giảm bức xạ nhiệt, đồng thời tạo cho 105 căn nhà phố của dự án Citibella trở nên thân thiện, bình yên giữa thiên nhiên cho mỗi cư dân trong tương lai. Tương tự cũng có nhiều dự án khác cũng đang hướng tới mô hình sống xanh như Mega Village và Mega Ruby,…
Theo nghiên cứu từ CBRE Việt Nam, thời gian qua dòng vốn đổ vào phần lớn ở những dự án cao cấp, tạo nên sự sôi động từ hàng loạt dự án như Estella Heights, Masteri, The Sun Avenue, The Krista, Vista Verde, Gatewway Thảo Điền, Sarimi hay các tòa Landmark 1-5 của khu đô thị Vinhomes Central Park.
Sức nóng của phân khúc căn hộ cũng khiến thị trường biệt thự, nhà phố, đất nền ở khu vực phía Đông cũng rục rịch ăn theo. Trong thời gian qua, loại nhà phố này như cơ hội đầu tư mới cho giới đầu tư bởi giá cả hấp dẫn. Đơn cử  như dự án nhà phố biệt lập Citibella, giá chỉ 2,5 tỷ cho một ngôi nhà phố có diện tích sử dụng 170m2; nhà phố Mega Residence mức giá từ 2.5-8 tỷ đồng/căn; Jamona Home Resort ven sông Vĩnh Bình tại quận Thủ Đức với giá từ 1,9 tỷ đồng.
achauland.com.vn , đất nền quận 2, nhà đất quận 2, địa ốc sài gòn, nhà đất quận 2
Theo Trí thức trẻ